Những đặc điểm trong phong cách trang trí nội thất tân cổ điển

Tân cổ điển là một phong cách thiết kế nội thất mới xuất hiện vài thế kỉ trở lại đây. Tuy mới xuất hiện nhưng phong cách này đã tạo nên một làn sóng thiết kế nội thất sang trọng và đẳng cấp bậc nhất. Những ngôi nhà có thiết kế nội thất tân cổ điển để lại ấn tượng mạnh và vô cùng sâu sắc. Và để khách hàng hiểu thêm về phong cách này thì bài viết của chúng tôi tìm hiểu về trang trí nội thất tân cổ điển. Tham khảo ngay nhé!

Những đặc điểm trong phong cách trang trí nội thất tân cổ điển đang là xu hướng hiện đại ngày nay

Trang trí nội thất tân cổ điển là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng và nghệ thuật. Do đó, để đưa ngôi nhà của bạn theo phong cách này cần có những cách đặc biệt. Và nếu bạn đang muốn xây dựng phong cách này cho căn phòng, khu vườn hay toàn bộ ngôi nhà của bạn thì các chuyên gia thiết kế của chúng tôi có tất cả các giải pháp phù hợp và tối ưu nhất.

Phong cách nội thất tân cổ điển là gì?

Đây là một phong cách thiết kế nội thất mới xuất hiện nhưng cho đến nay nó được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố hiện đại xen lẫn cổ điển. Ngoài ra, phong cách này mang đến tính ứng dụng lẫn nghệ thuật cao.


Điểm đặc trưng của phong cách này là sự tập trung vào những mảng điêu khắc tinh xảo trên tường, bàn và các món đồ nội thất khác. Qua đó, các thiết kế tuy đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, hài hòa, thể hiện được chiều sâu và tôn lên sự sang trọng của căn nhà và người chủ.

Đặc điểm thiết kế tân cổ điển 

Phong cách trang trí nội thất tân cổ điển hoàn toàn khác biệt với các phong cách khác và có thể được so sánh dựa trên các đặc điểm nội thất của nó.

Phong cách tân cổ điển khác biệt hoàn toàn với các phong cách khác, là sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại. Thể hiện cụ thể qua:

Khác biệt với phong cách cổ điển 

Phong cách cổ điển ngày nay là một phong cách khá cứng nhắc và chỉ giữ lại những nét cũ nên thể hiện lên tính cách của người chủ là một người gia giáo, trang nghiêm. Phong cách này chỉ phù hợp với những căn nhà có diện tích lớn, với thiết kế nội thất rườm rà, phức tạp. Phong cách cổ điển hiện nay cũng ít được lựa chọn bởi sự cứng nhắc của nó.

Khác biệt phong cách hiện đại

Còn với phong cách hiện đại, nó hoàn toàn trái ngược với phong cổ điển. Được thể hiện ở những gam màu mới mẻ bắt mắt. Phong cách hiện đại thể hiện sự tối giản trong thiết kế và thông minh trong các chức năng. Và phong cách này phù hợp với mọi không gian diện tích lớn hay nhỏ.

Đặc điểm phong cách tân cổ điển 

Ngược lại, phong cách tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và đổi mới hiện đại. Do đó, Trang trí nội thất tân cổ điển thể hiện được tính cách của người chủ là người phóng khoáng nhưng gia giáo. Vẫn thể hiện được sự ấm cúng gia đình nhưng cũng vô cùng quy củ. Với phong cách này, nó linh động phù hợp với nhiều không gian khiêm tốn hơn. Những họa tiết nội thất rườm rà cũng được lượt bỏ và thay vào chi tiết hợp lý hơn.

Lựa chọn được những mẫu đèn trang trí, đồ trang trí nội thất đúng cách sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.

Đến với không gian thiết kế tân cổ điển, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa giữa các đường nét. Tất cả đều tạo nên sự cân xứng giữa các mảng làm nên một thể thống nhất vô cùng nghệ thuật.

* CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

* Các Loại Đồ Phong Thủy Trang Trí Mang Tài Lộc Đến Cho Gia Chủ.

* Tranh Tráng Gương 5D sản phẩm đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng trong thời gian gần đây.

* Tranh Trang Trí 3D, tranh nổi sáng tạo độc đáo cho không gian.

* Tranh Sắt Nghệ Thuật Sản Phẩm đã được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, sử dụng trong 3 năm gần đây.

* Sự sáng tạo tuyệt vời khi kết hợp các loại Gương Trang Trí với Đồng Hồ Treo Tường để mang lại nét độc đáo cho không gian.

* Sản phẩm Đồ Decor Nghệ Thuật, decor treo tường trang trí cho mọi không gian nội thất.

Một số lưu ý khi trang trí nội thất tân cổ điển

Trang trí nội thất tân cổ điển hiện nay đang là xu hướng được nhiều người yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, khi lựa chọn phong cách này bạn cần lưu ý:

  • Về màu sắc: Tránh dùng màu tối, thay vào đó nên dùng màu sáng để không gian có phần rộng rãi hơn.
  • Về nội thất: có thể sử dụng đa dạng vật liệu nhưng cần tôn trọng tính hài hòa, chất liệu tốt.
  • Với phong cách này, bạn nên tối giản mọi chi tiết rườm rà không cần thiết.
  • Nên sử dụng ánh sáng một cách thông minh.